Thống kê
Hôm nay : 1
Tháng 10 : 105
Năm 2021 : 6.886
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

BÀI TUYÊN TRUYỀN  HUY ĐỘNG TRẺ  ĐẾN TRƯỜNG MẦM NON ĐÔNG MINH

BÀI TUYÊN TRUYỀN

                   HUY ĐỘNG TRẺ  ĐẾN TRƯỜNG MẦM NON ĐÔNG MINH

                Kính thưa  toàn thể nhân dân , các bậc phụ huynh học sinh có con trong độ tuổi Mầm non kính mến !     

                   “ Trẻ em hôm nay- thế giới ngày mai ’’

         Trẻ em là hạnh phúc của gia đình, là tương lai của Đất nước. Vì vậy  việc chăm sóc giáo duc trẻ là trách nhiệm của mọi  người, mọi gia đình và của toàn xã hội.

            Đúng như Chủ tịch Hồ Chí Minh đã dạy :

                             "Trẻ em như búp trên cành,

                     Biết ăn ngủ, biết học hành là ngoan"

           Trẻ em là thế hệ tương lai của Đất nước, cần được chăm sóc, cần được học tập. Và khi mỗi trẻ em biết ăn, biết ngủ, học hành tốt chính là một trẻ em ngoan ngoãn, vui lòng cha mẹ, làm những điều phù hợp với lứa tuổi của mình.

            Giáo dục mầm non là cấp học đầu tiên trong hệ thống giáo dục quốc dân, đặt nền móng cho sự phát triển về thể chất, nhận thức, tình cảm xã hội và thẩm mỹ cho trẻ. Những kỹ năng mà trẻ được tiếp thu qua chương trình chăm sóc giáo dục mầm non sẽ là nền tảng cho việc học tập và thành công sau này của trẻ. Do vậy, phát triển giáo dục mầm non, tăng cường khả năng sẵn sàng đi học cho trẻ là yếu tố quan trọng trong việc phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao cho Đất nước.

             Những năm đầu đời của trẻ đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc hình thành nhân cách và phát triển năng lực của trẻ, bởi ngay từ bẩm sinh trẻ đã có khả năng tiếp thu học tập... Việc được hưởng sự chăm sóc và phát triển tốt  từ lứa tuổi trẻ thơ sẽ góp phần tạo nền móng vững chắc cho sự phát triển trong tương lai của trẻ. Giáo dục mầm non sẽ chuẩn bị cho trẻ những kỹ năng ban đầu như: tự lập, sự kiềm chế, khả năng diễn đạt rõ ràng, đồng thời hình thành hứng thú đối với việc đến Trường Tiểu học, tăng khả năng sẵn sàng để bước vào giai đoạn giáo dục phổ thông.

               Để đạt được mục tiêu giúp trẻ phát triển toàn diện thì chúng ta cần phải kết hợp hài hoà giữa   nuôi dưỡng, chăm sóc sức khoẻ và giáo dục đó là điều tất yếu. Ngày nay cùng với sự phát triển chung của xã hội, mỗi gia đình đều có cuộc sống đầy đủ, sung túc hơn, trình độ dân trí cũng ngày đựơc nâng cao. Chính vì vậy việc chăm sóc giáo dục trẻ cũng được gia đình và xã hội đặc biệt quan tâm. Vậy quan tâm như thế nào là đúng mực để cơ thể trẻ khoẻ mạnh, học tốt phát triển cân đối, giao tiếp ứng xử mạnh dạn, tự tin hơn thì trước tiên ta phải có một kiến thức nhất định về cách chăm sóc và nuôi dạy con khoa học, theo chương trình chăm sóc giáo dục trẻ của Bộ GD&ĐT đã ban hành tới các trường học Mầm non trong cả nước, thông tư 51/2020 TT- BGDĐT( Thông tư Bộ giáo dục đào tạo) ngày 31/12/2020.

         Trong những năm qua trường mầm non  Đông Minh  luôn được đón nhận sự quan tâm đầu tư xây dựng cơ sở vật chất, sự chỉ đạo sát sao của các cấp ủy Đảng, chính quyền, sự phối hợp nhiệt tình của các ban ngành đoàn thể và nhân dân trong xã. Đặc biệt là sự đóng góp, hỗ trợ kinh phí để đầu tư, mua sắm trang thiết bị, đồ dùng dạy học, tạo cảnh quan môi trường sư phạm của các bậc cha mẹ học sinh, các nhà hảo tâm trong toàn xã. Đến nay cơ sở vật chất của nhà trường đã từng bước được khang trang sạch sẽ, bếp ăn 1 chiều  mới xây dựng dần đáp ứng được yêu cầu giáo dục Mầm non hiện nay.

         Phần lớn các bậc cha mẹ trẻ đã xác định được tầm quan trọng của việc đưa trẻ đến trường, biết cách nuôi con theo khoa học, vì vậy tỷ lệ trẻ ở lứa tuổi mầm non ra lớp trong những năm qua tương đối ổn định. Cụ thể trong năm học 2019 -2020  tỷ lệ trẻ 3-4 tuổi, 4-5 tuổi, 5-6 tuổi ra lớp đạt 98,6 %, tỷ lệ trẻ nhà trẻ ra lớp đạt 53,8 %, tỷ lệ trẻ suy dinh dưỡng trong trường mầm non đã được giảm đi đáng kể chỉ còn 1,5 %, giảm 0,5 % cùng kỳ năm học trước. Với sự quan tâm của Đảng bộ, chính quyền địa phương, sự cố gắng nỗ lực của tập thể cán bộ giáo viên, nhân viên nhà trường, trong những năm qua trường mầm non Đông Minh  liên tục được  Ủy ban nhân  huyện tặng các danh hiệu " Tập thể lao động tiên tiến ". Trong năm học 2020  -2021 nhà trường có 7 cán bộ giáo viên  đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua , giáo viên giỏi  cấp huyện, 25 giáo viên giỏi cấp trường,  nhà   trường luôn giữ vững danh hiệu " Tập thể lao động tiên tiến ", được ủy ban nhân dân Huyện tặng giấy khen, nhà trường phấn đấu giứ vững danh hiệu trường mầm non đạt chuẩn quốc gia mức độ I.

       Tuy nhiên trong những năm qua trường mầm non Đông Minh  vẫn có tỷ lệ trẻ nhà trẻ vào học còn thấp, nhất là trẻ độ tuổi 13-24 tháng ở một số thôn số cháu đến lớp tỷ lệ còn chưa cao, và đến lớp muộn hơn so với các bạn. Nguyên nhân do một phần sự nhận thức của phụ huynh chưa hiểu hết được tầm quan trọng của việc cho trẻ tới trường mầm non sớm. Đối với trẻ được đi học sớm Trẻ tích cực thoải mái, tự tin, chủ động nhanh nhẹn, hoạt bát hơn trong giao tiếp và tham gia tích cực vào các hoạt động giáo dục. Đối với trẻ đi học muộn Trẻ nhút nhát, thiếu tự tin và tiếp thu chậm hơn so với các bạn khác.
    Chính vì những nhận thức chưa đúng của các bậc phụ huynh về việc cho con em mình tới Trường mầm non sẽ làm ảnh hưởng trực tiếp đến sự phát triển thể chất và nhận thức của trẻ ngay từ lứa tuổi mầm non. Vì vậy, năm học 2021- 2022  nhận được sự quan tâm của các cấp ủy đảng chính quyền, sự ủng hộ của các bậc cha mẹ học sinh, tập thể đội ngũ cán bộ giáo viên, nhân viên nhà trường tiếp tục quyết tâm chỉ đạo và thực hiện nghiêm túc chương trình chăm sóc giáo dục trẻ do Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành nhằm nâng cao chất lượng chăm sóc, nuôi dưỡng và giáo dục trẻ để cha mẹ học sinh yên tâm, tin tưởng khi gửi con đến trường, để học sinh yên vui, cô giáo yên tâm, cha mẹ học sinh yên lòng.

          Để thực hiện tốt nhiệm vụ năm học, thực hiện Nghị quyết 01/NQ –HU, đề án  

Phát triển GDMN giai đoạn 2025 định hướng đến năm 2030 của Đảng Bộ huyện Tiền Hải,  

kế hoạch thực hiện nhiệm vụ số 505/KH – PGD  ngày 03/9/2021 về việc thực hiện

 nhiệm vụ năm học 2021-2022 đối với cấp học Mầm non.

          Ngay từ đầu năm nhà trường đã xây dựng kế hoạch để nâng tỷ lệ huy động trẻ ra nhóm lớp đạt tỷ lệ  Phòng giáo dục giao cho :  Nhà trẻ đạt 59%, mẫu giáo đạt 100%. Để thực hiện tốt việc huy động trẻ ra lớp nhà trường đã có biện pháp cho năm học 2021-2022  như sau:

1.Thng kê danh sách tr trong độ tui tr chưa đến trường, làm tt công tác ph cp giáo dc.

2.Tổng vệ sinh trong và ngoài lớp, vệ sinh khử khuẩn toàn trường, lau rửa đồ dùng, đồ chơi, phun thuốc khử khuẩn, đảm bảo tốt, đầy đủ các hệ điều kiện khi đón học sinh trở lại trường, giáo viên tích cực trang trí lớp tạo cảnh quan môi trường trong và ngoài lớp, tạo môi trường tốt cho trẻ học tập, vui chơi.

3. Thực hiện tốt công tác phòng chống dịch bệnh, nhất là dịch bệnh covid 19 trong tình hình mới, xây dựng kịch bản, các biện pháp phòng chống dịch, thành lập Ban chỉ đạo phòng chống dịch covid trường, các tổ covid19 tại 3 khu trường : Đồng Châu Nội, Minh Châu, Thanh Lâm.

4. Phối kết hợp với các ban, ngành đoàn thể, các thôn tuyên truyền nâng cao nhận thức của phụ huynh tầm quan trọng khi trẻ đến trường..

5. Cử cán bộ, giáo viên đến nhà, tuyên truyền vận động phụ huynh học sinh đưa trẻ đến trường nhất là trẻ trong độ tuổi nhà trẻ.

6. Phát huy tác dụng của ban đại diện hội cha mẹ phụ huynh học sinh

    Kết hợp tổ chức cho các bậc phụ huynh đại diện các nhóm,lớp, toàn thể các bậc phụ huynh họp  giáo viên chủ động tuyên truyền đến toàn thể phụ huynh còn lại trong các khối, lớp về những công việc làm của các cô giáo và các hoạt động của trẻ trong ngày, thành lập các nhóm zalo, Facebook, gmail...để giáo viên và phụ huynh thuận lợi trong trao đổi tình hình học tập của trẻ, các biện pháp gia đình kết hợp nhà trường cùng thực hiện trong công tác đảm bảo cho trẻ đến trường trong tình hình dịch bênh covid 19 diễn biến phức tạp khó lường

7. Nâng cao chất lượng chăm sóc giáo dục trẻ, triển khai, thực hiện tốt chuyên đề “Xây dựng trường Mầm non lấy trẻ làm trung tâm ”, áp dụng giáo dục steam, tuyên truyền phụ huynh cho trẻ mẫu giáo làm quen tiếng anh, chương trình giáo dục các nước tiên tiến áp dụng vào việc dạy và học. Thực hiện chủ đề năm học : “ Xây dựng môi trường Xanh- An toàn – Thân thiện ”

 8. Tổ chức dạy thêm giờ, thứ 7, chủ nhật, ngoài giờ hành chính từ 6 giờ sáng, 17 đến 19 giờ  hàng ngày  để phụ huynh yên tâm lao động, sản xuất, phụ huynh có nhu cầu đăng ký giáo viên chủ nhiệm, Ban giám hiệu  để nhà trường bố trí giáo viên dạy phù hợp.

        “ Tất cả vì con em chúng ta ” nhà trường kính mong các bậc cha mẹ học sinh quan tâm đưa các cháu  đến trường sớm, đúng độ tuổi để các cháu được hưởng sự chăm sóc, giáo dục phù hợp với lứa tuổi góp phần phát triển toàn diện nhân cách cho các cháu ngay từ lứa tuổi mầm non, gây dựng một thế hệ măng non có đủ cả về đức, trí, thể, mỹ, đồng thời tạo điều kiện cho nhà trường hoàn thành kế hoạch nhiệm vụ năm học mới đã đề ra.

       Trường mầm non Đông Minh xin trân trọng cảm ơn !


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan