Thống kê
Hôm nay : 4
Tháng 05 : 207
Năm 2022 : 2.334
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG MẦM NON ĐÔNG MINH HƯỞNG ỨNG PHONG TRÀO TẾT TRỒNG CÂY ĐỜI ĐỜI NHỚ ƠN BÁC HỒ

TRƯỜNG MẦM NON ĐÔNG MINH HƯỞNG ỨNG PHONG TRÀO TẾT TRỒNG CÂY ĐỜI ĐỜI NHỚ ƠN BÁC HỒ

 Một mùa xuân nữa đã về trên khắp nẻo đường của mọi miền đất nước, mùa xuân mùa khởi đầu cho một năm mới với những dự định tương lai mới, mùa của đoàn viên sum họp ước mơ và hy vọng cũng là mùa cây cối đâm chồi nảy lộc của muôn hoa đua nở và những mầm xanh thêm càng tràn sức sống mới.

Hàng năm cứ vào mỗi độ tết đến xuân về mọi người lại nô nức tham gia tết trồng cây đâu đâu cũng có kế hoạch trồng cây xanh, đó chính là một trong những phong tục tốt đẹp của dân tộc để cùng góp vui với khi đất trời.

 Trong những ngày này chúng ta lại tưởng nhớ đến lời dạy cũng là lời kêu gọi của Bác Hồ “Mùa xuân là tết trồng cây làm cho đất nước càng ngày càng xuân” tết trồng cây là một nét đẹp truyền thống của văn hóa của người dân Việt Nam.

Hưởng ứng phong trào tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ ngày mồng 6 tháng 2 năm 2022 tập thể cán bộ giáo viên nhân viên trường mầm non Đông Minh đã tổ chức tết trồng cây tạo cảnh quang môi trường xanh-sạch-đẹp đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực sâu sắc, không chỉ làm cho khung cảnh của trường thêm xanh sạch đẹp mà còn thể hiện tình cảm đời đời nhớ ơn Bác Hồ kính yêu. Đồng thời giáo dục các con có ý thức bảo vệ giữ gìn vệ sinh môi trường, phong trào trồng cây của trường mầm non Đông Minh cũng là đẹp để tiếp tục đẩy mạnh phong trào học tập làm theo tư tưởng đạo đức phong cách Hồ Chí Minh .

Thực hiện theo lời dạy của người các bé khối 5 tuổi cũng được tham gia trồng và chăm sóc cây cùng cô giáo, qua đây các nhóm lớp đã bổ sung các góc thiên nhiên của mình với những chậu cây nhỏ nhằm phong phú và đa dạng các loại cây qua đây các cô giáo đã giáo dục các con biết yêu cây xanh chăm sóc và bảo vệ cây xanh biết quan tâm đến môi trường và hiểu được giá trị thiết thực và của cây xanh đối với cuộc sống,

 Phong trào tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ đã được nâng cao ý thức trong việc bảo vệ môi trường và xây dựng cảnh quan nhà trường xanh sạch đẹp tạo không khí sôi nổi phấn khởi trong toàn trường vào những ngày đầu xuân năm 2022 và tiếp tục đẩy mạnh giá trị nhân văn cho tập thể giáo viên nhân viên nhà trường.

Việc làm nhỏ nhưng ý nghĩa lớn không những giúp cho môi trường trong và ngoài lớp học thêm xanh sạch đẹp khoác lên mình một chiếc áo xanh cho toàn bộ khuôn viên nhà trường mà còn tạo cơ hội cho các con được trải nghiệm những điều đã học đã nghe về cách chăm sóc và bảo vệ cây, được thể hiện tình yêu với thiên nhiên và ý thức trách nhiệm của mình với môi trường.

 Thông qua hoạt động này cha mẹ cô giáo và các bạn càng thêm yêu thương gắn bó và hiểu nhau hơn cũng chính điều đó đã làm thêm giá trị và ý nghĩa của tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ.

Sau đây là một số hình ảnh:


Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan